Mệnh kim hợp màu gì? Tìm hiểu phong thủy mệnh kim 2016

Chọn màu sắc theo phong thủy, chọn màu sắc hợp với mệnh kim đang được rất nhiều người quan tâm. Sau đây TuanKiet Group xin chia sẻ với các bạn chi tiết nhất về kiến thức phong thủy của người mệnh kim. Người mệnh kim nên chọn mua đồ vật, vật dụng gia đình, ô tô, màu sơn nhà… theo màu nào để có được vận may, tài lộc và thuận theo phong thủy nhất.

Các năm sinh thuộc mệnh kim

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh khác nhau, những người có năm sinh sau đây sẽ mang mệnh kim (mạng kim)

 • Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933
 •  Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941
 • Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955
 • Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963
 •  Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971
 • Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985
 • Nhâm Thân 1992 & Quý Dậu 1993
 • Canh Thìn 2000 & Tân Tỵ 2001

Tìm hiểu: Âm dương – Ngũ hành

Theo quy luật của ngũ hành thì mọi vật sinh ra đều thể hiện theo môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

 • Về cơ bản tính tương sinh của ngũ hành sẽ theo hướng: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

Cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây.

ngu-hanh ngu-hanh

 • Còn tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước.

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Mệnh kim hợp màu gì?

Theo thuyết phong thủy thì mệnh kim hợp nhất với màu Xám, màu Trắng và màu Vàng.  Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về màu sắc tương sinh và tương khắc với mệnh kim:

– Màu tương sinh

Những người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là thuật tương sinh. Thổ sinh Kim, Đất sẽ bao bọc, sinh ra và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Chính vì vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất như là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

  • Sử dụng màu xám với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ.  Màu xám thể hiện sự tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. Và màu xám là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.
  • Màu trắng là màu thuần khiết và trong sáng, màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống. Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, nó thể hiện được sự lôi cuốn kì lạ, đặc biệt với việc khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy.
  • Màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.

-Màu tương khắc

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Nếu sở thích của bạn là những màu tương khắc này thì tốt nhất khi chọn quần áo nên phối thêm màu tương sinh và các màu sắc kèm thêm hợp với mệnh kim vào.

Phong thủy mệnh kim 2016

1.Công việc hợp với mạng kim

Về công việc hợp và mang lại sự thăng tiến cho người mạng kim như sau: Các ngành nghề phù hợp vói hành Kim gồm có Vàng bạc, Địa ốc, nhà đất, khai thác mỏ, kỹ thuật, lắp ráp xe hơi.

menh-kim-3

2.Tình duyên hợp người mệnh kim

Nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ đẹp vô cùng.
Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại . 4 hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ hành Hỏa.

3.Chọn bàn làm việc phù hợp mệnh kim

Mỗi người có một bản mệnh phong thủy khác nhau nên việc chọn bàn làm việc cũng không giống nhau. Để chọn được chiếc bàn có màu sắc thích hợp cần phải phối hợp với Ngũ hành của bản thân. Chọn được màu sắc đồ dùng văn phòng phù hợp sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

4.Thiết kế nội thất phù hợp mạng kim

Trang trí nội thất nhà ở, văn phòng… theo phong thủy mệnh kim sẽ giúp cho bản mệnh được vui vẻ, gia đình hạnh phúc, công việc phát triển.

Trong việc thiết kế và chọn lựa các vật dụng trong gia đình, văn phòng chúng ta cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh kim của mình. Đặc biệt là thiết kế nội thất văn phòng, phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp vì đó là những nơi và điểm bạn tiếp xúc nhiều. Theo phong thủy thì đó cũng là những vị trí quan trọng và điểm sinh cho người mệnh kim.

Ngoài ra thì các thiết kế phòng tắm, thiết kế phòng xông hơi, … cũng nên chọn màu và yếu tố phong thủy hợp với bản mệnh để có thể đạt được điều tốt nhất có thể.

Kết luận

Mọi vật sinh ra trên thế gian này đều mang một ý nghĩa tồn tại và đáp ứng nhu cầu riêng của mình. Tọa hóa tạo ra mọi thứ và điều khiển, phát triển mọi vật theo quy trình, sắp đặt riêng. Vì vậy khi chúng ta không thể thay đổi được, thì cũng nên thuận theo lẽ tự nhiên đó. Thuyết phong thủy đã có từ ngàn xưa và nó đang giúp mọi người tốt hơn trong cuộc sống, với mệnh kim của chúng ta cũng vậy.

Thông qua bài viết mệnh kim hợp màu gì? TuamKiet Group hi vọng giúp các bạn thuộc mệnh kim (mạng kim) hiểu, chọn được màu sắc phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

_TuanKiet Group chuyên tư vấn thiết kế xông hơi massage vip, phân phối các thiết bị lĩnh vực xông hơi masage, bể sục dành cho khu xông hơi masage, phòng gym, resort khách sạn, nhà nghỉ…

NVKD – Mr Trúc 0979.220.503

5/5 - (5 votes)

Bài viết khác

Bạn thuộc mệnh hỏa? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn màu sắc gì hợp với mạng hỏa? Bài viết này chia sẻ kiến thức phong thủy lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh cung hỏa. Bạn thuộc mệnh hỏa – Thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng, thể hiện […]

Tags: , , ,


Tư vấn sản phẩm

Miễn bắc: 0936 091 666

Miền nam: 0908.512.193

Website: www.tuankiet.org

Email: contact@tuankiet.org


Mr Sơn khách hàng sử dụng máy xông hơi gia đình
Mr Sơn CEO Fine18

Cảm ơn các bạn đã tư vấn và lắp đặt máy xông hơi cho gia đình...

Mr Eugene Chng
Mr Eugene Chng CEO Hanoi Club

Dịch vụ của các bạn rất chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ...

Anh Thắng Hà Nội
Mr Thắng Hà Nội

Tôi rất tin tưởng và lựa chọn Tuấn Kiệt là đơn vị thiết kế xông hơi gia đình ...

Xem thêm...