Kích thước hợp phong thủy khi lắp đặt cửa nhựa lõi thép

Phong thủy trong thiết kế nhà cửa đóng vai trò đặc biệt quan trọng có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, tài lộc và gia đạo của chủ nhân. Và cửa là một phần quan trọng; do đó việc chọn kích thước cửa sao cho hợp phong thủy cũng là vấn đề được quan tâm.

Cửa nhựa lõi thép upvc đang có xu hướng thay thế những loại cửa truyền thống, là loại cửa hiện đại, bền đẹp được nhiều người tin dùng. Song việc chọn số đo cửa nhựa lõi thép sao cho hợp phong thủy ngôi nhà vẫn là vấn đề cần lưu ý.

Kích thước cửa đóng vai trò quan trọng trong một ngôi nhà, bên cạnh chức năng tạo sự hài hòa cho không gian chung thì kích thước cửa đóng vai trò phong thủy cho chính ngôi nhà đó.

1.Cửa chính

Là nơi kết nối không gian bên trong và bên ngoài nhà. Nếu được lắp đặt phù hợp, kích thước hợp phong thủy có thể giúp khơi thông vận khí trong gia đình, thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ. Vì thế cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Hướng cửa chính: cần mở ra không gian rộng nhất của đại sảnh để thu hút vận khí vào bên trong nhà.

-Kích thước cửa: cần có độ rộng phù hợp với không gian phòng khách của ngôi nhà. Một cánh cửa chính có kích thước nhỏ hẹp sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong gia đình, gây ra những vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại cửa chính quá rộng sẽ dẫn đến việc hao hụt tài sản, vận khí trong nhà. Vì thế kích thước cửa chính phải phù hợp với phong thủy căn cứ dựa trên thước đo lỗ ban.

-Cách bố trí cửa chính: nếu nhà có sân vườn, có cửa cổng, thì cửa đi và cổng không được thẳng hàng mà nên bố trí lệch nhau.

2.Cửa sổ

Cửa chính là trung tâm vận khí của ngôi nhà, thì cửa sổ được coi là đôi mắt của ngôi nhà.  Vậy nên để tăng thêm vận khí cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và sự may mắn bạn nên chú ý những điều sau:

-Chiều cao của cửa sổ cần cao hơn đầu người cao nhất trong nhà để tránh cản khí.

– Kích thước cửa cần được đo đạc cho phù hợp với cung mạng chủ nhân sẽ mang đến nhiều may mắn và bình an cho gia đình bạn.

Vậy nên trước khi xây dựng nhà, ngoài việc xem ngày giờ xây cất, hướng nhà bạn nên chú ý đến kích thước cửa có phù hợp phong thủy và vị trí sử dụng loại cửa nào phù hợp với khu vực nào để có thể sử dụng thích hợp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu cửa của Adoor tại đây

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài viết khác

Chọn màu sắc theo phong thủy, chọn màu sắc hợp với mệnh kim đang được rất nhiều người quan tâm. Sau đây TuanKiet Group xin chia sẻ với các bạn chi tiết nhất về kiến thức phong thủy của người mệnh kim. Người mệnh kim nên chọn mua đồ vật, vật dụng gia đình, ô […]

Tags: , ,


Bạn thuộc mệnh hỏa? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn màu sắc gì hợp với mạng hỏa? Bài viết này chia sẻ kiến thức phong thủy lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh cung hỏa. Bạn thuộc mệnh hỏa – Thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng, thể hiện […]

Tags: , , ,


Tư vấn sản phẩm

Miễn bắc: 0936 091 666

Miền nam: 0908.512.193

Website: www.tuankiet.org

Email: contact@tuankiet.org


Mr Sơn khách hàng sử dụng máy xông hơi gia đình
Mr Sơn CEO Fine18

Cảm ơn các bạn đã tư vấn và lắp đặt máy xông hơi cho gia đình...

Mr Eugene Chng
Mr Eugene Chng CEO Hanoi Club

Dịch vụ của các bạn rất chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ...

Anh Thắng Hà Nội
Mr Thắng Hà Nội

Tôi rất tin tưởng và lựa chọn Tuấn Kiệt là đơn vị thiết kế xông hơi gia đình ...

Xem thêm...