Bố trí cửa nhựa lõi thép nhà ống hợp phong thuỷ

Bố trí cửa nhựa lõi thép nhà ống hợp phong thuỷ

 

Nhà phố, nhà lô ống nếu bố trí hệ thống cửa không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến các luồng phân bố khí trong nhà. Vậy với kiểu kiến trúc nhà này nên bố trí hệ thống cửa nhựa lõi thép như thế nào cho hợp phong thủy.

Kết quả hình ảnh cho nhà ống

Những lưu ý cần biết trong việc bố trí cửa nhựa lõi thép cho nhà ống:

 

1.Cửa đi trong nhà không nên thẳng hàng nhau.

 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và trong nhà

Nếu các cửa đi trong nhà nằm trên một đường thẳng sẽ gây mất cân bằng âm dương. Đồng thời khi bố trí cửa cho phòng ngủ, phòng làm việc phải chú ý tránh mở cửa vào vùng dương tác động trực tiếp vào người sử dụng.

2.Khi phân bố cửa, cần chú ý đến tính chất cát hung.

Điển hình như phòng ngủ nếu có cửa đi ra ban công thì nên bố trí về phía cuối chân giường. Cửa ra vào phòng vệ sinh không được mở ngay vào đầu giường ngủ. Cửa phòng thờ không được hướng thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ.

3.Nếu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính tránh đồng trục thẳng hàng với nhau, mà nên bố trí lệch nhau.

Trường hợp này nếu không còn cách bố trí kiểu khách thì nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng. Hơn nữa, nếu hai nhà mở cửa đối diện nhau thì nên lấy bình phong làm giải pháp che chắn hữu hiệu.

4.Cửa bếp tránh mở thẳng với miệng lò.

5.Bố trí cổng và cửa theo nguyên tắc hình phễu:

Nghĩa là cửa trước rộng, cửa sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Ngoài 5 yếu tố trên bạn cũng nên chú ý tùy theo địa thế cũng như diện tích ngôi nhà mà có sự bố trí cửa hợp lý nhưng theo phong thuỷ vẫn luôn coi mỗi ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính. Một ngôi nhà cũng không nên có quá nhiều cửa sổ bởi chúng có thể làm dương tính trong nhà trở nên thái quá cũng không nên trổ quá nhiều cửa sổ trong phòng ăn.

Hơn nữa, khi thiết kế phòng tắm phải có cửa sổ và thông khí. Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng cửa nhựa lõi thép sẽ xảy ra một số vấn đề như: cửa mở không trơn tru, kêu cọt kẹt, bản lề hư hay tay nắm hư thì tất cả điều này phải được sửa chữa nhanh chóng.

Cửa ra vào của ngôi nhà không chỉ tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài mà còn vừa để bảo vệ cho các thành viên trong gia đình. Còn cửa sổ như thể con mắt của ngôi nhà. Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc bố trí cửa nhựa lõi thép cho nhà ống hợp phong thủy nhé.

Xem thêm các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép tại link: https://cuanhualoithepadoor.com/mau-he-cua-so

Rate this post

Bài viết khác

“Rất chi tiết” cách tính kích thước chiều rộng cửa để có kích thước lỗ ban hút vận may vào nhà   Bài viết “CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỬA KHÔNG THỂ CHUẨN HƠN ĐỂ CÓ KÍCH THƯỚC LỖ BAN HÚT VẬN MAY VÀO NHÀ” được chúng tôi áp dụng thi công thành công […]


Tư vấn sản phẩm

Miễn bắc: 0936 091 666

Miền nam: 0908.512.193

Website: www.tuankiet.org

Email: contact@tuankiet.org


Mr Sơn khách hàng sử dụng máy xông hơi gia đình
Mr Sơn CEO Fine18

Cảm ơn các bạn đã tư vấn và lắp đặt máy xông hơi cho gia đình...

Mr Eugene Chng
Mr Eugene Chng CEO Hanoi Club

Dịch vụ của các bạn rất chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ...

Anh Thắng Hà Nội
Mr Thắng Hà Nội

Tôi rất tin tưởng và lựa chọn Tuấn Kiệt là đơn vị thiết kế xông hơi gia đình ...

Xem thêm...